ความรักที่ดี จะทำให้อีกคนสบายใจ โดยไม่ต้องร้องขอ

ความรักที่ดี จะทำให้อีกคนสบายใจ โดยไม่ต้องร้องขอ

ต่างคนก้ต่างมีแฟนกันทั้งนั้น ทางรักดี ว่านะคะ ในชีวิจของเราน่ะ มันก็ไม่ง่ายเลยที่จะเจอความรักดีๆ ถ้าคุณเจอคนๆ นั้นของคุณแล้ว จงรักษ าเขาไว้ให้ดี ความรักดีๆ มีหลากหลายนิย าม แล้วแต่คุณจะตั้ง อาจจะเป็นความรักที่ซื่อสัตย์ ความรักที่มั่นคง ความรักที่โรแมนติก

แต่วันนี้จะให้คำนิย ามกับความรักดีๆ ในบทความนี้ว่า ความรักที่เป็นความสบายใจของกันและกัน ซึ่งคนรักที่ดีอาจจะไม่ต้อง เก่ง รวย หรือหน้าต าดี แต่เป็นคนที่ทำให้คุณสบายใจเสมอเมื่อได้อยู่ด้วย

ทำให้คุณรู้สึกว่าคุณเป็นคนสำคัญ

รักษาไว้ให้ดี ถ้าคนรักทำให้คุณรู้สึกว่า คุณเป็นคนสำคัญสำหรับเขา เป็นคนที่เขาใส่ใจ แต่อย่าลืมทำให้อีกฝ่ายรู้สึกว่าเขาก็สำคัญกับคุณเช่นกันนะ

อยู่ข้างๆ เสมอ เวลาที่คุณต้องการเขามากที่สุด

คนที่อยู่กับคุณเสมอในช่วงชีวิตที่แย่ที่สุด คนที่อยู่ข้างๆ คนที่คอยให้กำลังใจ คนที่เติบโตไปด้วยกัน ความรักดีๆ แบบนี้ ไม่ว่าจะเป็นความรักในรูปแบบไหน คนรัก หรือเพื่อน จงรักษาเขาไว้ให้ดี

ทำให้คุณยิ้ม และหัวเราะได้เสมอ

ถึงแม้ว่าการยิ้ม และหัวเราะ เป็นเรื่องที่ธรรมดา ไม่ว่าใครก็เคยยิ้ม และหัวเราะ แต่ในชีวิตๆ หนึ่ง จะต้องการอะไรไปมากกว่าการมีความรักที่ดี ที่ทำให้ยิ้ม และหัวเราะได้เสมอ แม้ในวันแย่ๆ ก็ต าม

สนับสนุน และส่งเสริมความฝันของคุณ

สิ่งที่ทำลายความสัมพันธ์ได้ง่ายที่สุด คือความอิຈฉา ไม่ว่าจะเป็นความสัมพันธ์แบบเพื่อน หรือคนรัก ซึ่งความรักที่ดีจะต้องไม่มีความอิຈฉาเข้ามาปนอยู่ด้วย

ถ้าคุณเจอคนที่ยินดี พร้อมที่จะสนับสนุนความฝันของคุณ และมีความเชื่อมั่นว่าคุณจะทำได้ ถึงแม้ว่าในบางครั้งการต ามหาความฝันของคุณ อาจจะทำให้พวกคุณต้องห่างไกล แต่เขาก็อดทน และคอยเป็นกำลังใจให้คุณ อย่าปล่อยให้พวกเขาหายไปจากชีวิต

เคารพ และให้เกียรติคนที่สำคัญในชีวิตของคุณ

จริงอยู่ที่ความรักเป็นเรื่องของคนทั้ง 2 คน แต่คุณทั้ง 2 ก็ต้องมีสังคม อย่างน้อยๆ ก็ครอบครัว และเพื่อน น อ ก จากเขาจะรัก และให้เกียรติคุณแล้ว แต่เขายังเคารพ และให้เกียรติคนที่สำคัญในชีวิตของคุณด้วย ความรักดีๆ แ บ บนี้ อย่าปล่อยให้หลุดมือนะ

เคารพเวลา และพื้นที่ส่วนตัวของคุณ

หลายๆ คนอย ากใช้เวลากับคนรักตลอดเวลา แต่ไม่เคยคิดเลยว่า ในบางครั้งคนเราก็ต้องการเวลา และพื้นที่ส่วนตัว รักษาเขาไว้ให้ดี ถ้าเขาเคารพเวลา และพื้นที่ส่วนตัวของคุณ

ขอบคุณแหล่งที่มา pentahugs