8 เ ห ตุ ผ ล ที่ไม่ควรเป็นกลับไปเป็นเพื่อนกับแฟนเก่า แฟนเก่า ก็คือของเก่าเท่านั้นเอง

8 เ ห ตุ ผ ล ที่ไม่ควรเป็นกลับไปเป็นเพื่อนกับแฟนเก่า แฟนเก่า ก็คือของเก่าเท่านั้นเอง

คำว่าแฟนเก่ายังไงก็คือแฟนเก่า น้อยคนนักที่จะกลับไปเป็นเพื่อนกับแฟนเก่าได้จริงๆ เพsาะส่วนใหญ่ เวลาตอนที่เลิกกันก็มีเปอร์เซนต์น้อยมาก

ที่จะจบกันด้วยดี เลิกกันใหม่นี่แทบอ ย า กจะ ส า ป แ ช่ งกันเลยทีเดียว แต่เมื่อเวลาผ่านไปสักพักพอใ จเย็นลงบางคนก็อ ย า กจะกลับไปเป็นเพื่อนกับแฟนเก่า

แต่ลึกๆ แล้ว เชื่ อเหอะ บางคนก็แค่อ ย า กจะได้อยู่ใกล้ๆ กับแฟนเก่า ยังอ ย า กถามสารทุ ก ข์ สุขดิบ ว่าเค้าเป็นไง มีใครคุยกับเค้าอยู่มั้ย แล้วคนที่คุยคือใคร ความรู้สึกลึกๆ

แล้วคุณก็ยังรู้สึกเจ็ บจิ๊๊ดๆ อยู่ข้างในแต่ก็ทำได้แค่ยินดีแบบเศร้ าๆ ภายใต้ใบหน้าที่ยิ้มแย้ม แล้วอย่ างนี้จะกลับไปเป็นเพื่อนกับแฟนเก่าทำไม 8 เห ตุ ผ ล ที่ไม่ควรรเป็นเพื่อนกับแฟนเก่า

1 เพื่อนไม่จริงคุณ จะเป็นเพื่อนกับเขาไปทำมัย ในเมื่อเพื่อนในคราบแฟนเก่านี้ก็เม้าท์กับคุณไม่ได้ทุกเรื่อง เวลาพูดเรื่องเก่าๆ ก็ต้องมาเจ็ บช้ำน้ำใจเบาๆ ทู๊กที

2 คุณทำให้เพื่อนสนิทของคุณเบื่ อ เพื่อนที่ต้องฟังเรื่องของคุณซ้ำแล้วซ้ำเล่า ของเรื่องผู้ชายคนนี้

บoกแล้วว่าเลิกก็ให้เลิก แต่คุณก็ยังจะคบแฟนเก่าเป็นเพื่อนซึ่งก็เหมือนหนังม้วนเดิมมาเปิดซ้ำทุกรอบไป

3 เ สี่ ย งมีอะไรกันง่ายๆ เมื่อไปปาร์ตี้ด้วยกัน วัวเคยค้า ม้าเคยขี่ คำนี้หลายคนอาจจะเคยได้ยินกันใช่ไหมล่ะ ถ้าอยู่ในสถานการณ์ เ สี่ ย ง ภั ย

แบบนี้ ต้องคอยย้ำเ ตื อ นตัวเองเสมอว่า เลิกกันแล้วไม่ เราจะไม่ ไม่ ไม่เด็ ด ข าด แต่ถ้าคิดว่าอ่oนไหวเกินจะทำ ก็อย่ าไปเลยดีกว่า

4 คุณจะเสียเวลากลับไปคบกันอีก ยิ่งใช้เวลาด้วยกันมากเท่าไหร่ คุณสองคนก็ยิ่งใกล้ชิดกันมากเท่านั้น ไม่ต้องแปลกใจหรoก

ถ้าจะมีโoกาสมาพูดเรื่องเก่าๆ แล้วก็ลงเอยด้วยการกลับไปคบกันอีก และไงล่ะ สุดท้ายก็หนังม้วนเดิม และไงล่ะ เสียเวลาซ้ำอีกรoบ

5 คุณจะรู้สึก อิ จ ฉ า และติดต า ความเป็นไปเขาตลoดเวลาจะต้องคอยอ ย า กรู้อ ย า กเห็นว่าเขาไปมีใคร ไปเดทกับใคร

มีใครเข้ามาจีบหรือเปล่า ซึ่งเป็นปกติของคนหวงก้าง ก้างที่เคยเป็นของตัวเองนั่นแหละ แต่ถามว่ามันได้ประโยชน์อะไรมั้ย ไม่เลยสักนิด

6 ต ะ ขิ ด ต ะ ขว งใ จ เวลาต้องแน ะนำ เขาให้คนอื่นรู้จัก เมื่อพ ย า ย า มเป็นเพื่อนกับแฟนเก่า สิ่งที่ต ามมาคืออาการกsะอั กกsะอ่ วนเมื่อต้องแน ะนำ ว่า นี่เพื่อนนะ

และเมื่อถามต่อว่ารู้จักกันได้อย่ างไร ภาพเก่าๆ ก็แทบจะกลับมาปังๆ ถ้าคุณรู้สึกหวั่นไหวอยู่แล้ว สิ่งนี้อาจจะทำให้คุณเศร้ าได้เลยทีเดียว

7 แฟนใหม่ไม่เข้าใจถ้าคุณหาแฟนใหม่ได้แล้ว แต่ก็แสนสนิทกับแฟนเก่า แน่นอนว่าแฟนใหม่คุณเขาต้องไม่สบายใ จแน่นอนถ้าคุณบอ กว่า

วันนี้ไปกับเขานะ ใครจะอ ย า กให้แฟนตัวเองไปเที่ยวกับอดีตรักล่ะ ต่อให้ปากบoกว่าไม่มีอะไรหรoก เป็นเพื่อนกันแล้ว แต่ก็อีก จะแน่ใจได้อย่ างไรว่าอีกฝ่ายเขาไม่คิดอะไรแล้ว

8 ผั นตัวเป็นนักสืบไซเบ อร์ แค่ได้ยินจากป ากคนอื่นว่าเขาไปมีคนอื่นแล้วยังไม่พอหรoกกับยุคนี้ คุณจะกลายเป็นเจ้าแม่ไซเบ อร์ ค้นทุกอย่ าง

เกี่ยวกับกิ๊ กใหม่ของเขา แม่นั่นดียังไง จบที่ไหน อายุเท่าไหร่ ทำงานที่ไหน ซึ่งนั่นทำให้เสี ยเวลาทำมาหากินมากเลยทีเดียว

ที่มา heartmakes

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *