คนอื่นจะ โ ก ร ธ เ ก ลี ย ด เรา ก็ช่างเขา ถ้าเราไม่รับมาใส่ใจ เดี๋ยวมันก็ย้อนกลับไปหาเขาเอง

คนอื่นจะ โ ก ร ธ เ ก ลี ย ด เรา ก็ช่างเขา ถ้าเราไม่รับมาใส่ใจ เดี๋ยวมันก็ย้อนกลับไปหาเขาเอง

คนเราจะมีเวลาอยู่ในโลกนี้คนละกี่ปีกัน ชีวิตนั้นสั้นยิ่งกว่าหยดน้ำค้างเสียอีก จะ ต า ย วัน ต า ย พรุ่งก็ไม่มีใครรู้ล่วงหน้ า

ถ้าเราใช้เวลาอันแสนสั้นนี้ไปมัวหลับๆตื่นๆ อยู่ในความรัก โลภ โ ก ร ธ หลง หมั่นไ ส้คนนั้น ปลาบปลื้มคนนี้ ริ ษ ย า

เจ้านายใส่ไคล้ลูกน้อง ปกป้oงภาพลักษณ์ คนรุ่นใหม่หลงใหลเปลืoกของชีวิต โดยลืมไปเลยว่าอะไรคือสิ่งที่ตนควรทำอย่ างแท้จริง คิดดูเถิดว่า

เราจะข าดทุนขนาดไหน 5 วิ ธี รับมือกับคนที่เค้าไม่ชอบหน้ าคุณ และเราก็ยังมีความสุขได้ ดีกว่าเสียเวลาไปเ ถี ย งด้วย

1 ทำความเข้าใจ

ผู้ที่ทำตัวน่ารั ง เ กี ย จ ส่วนใหญ่มักจะมีปัญห าและปฏิเสธที่จะแก้ไข หรือแม้แต่ที่จะรับรู้ด้วยซ้ำ สา เ ห ตุที่พวกเขาเ ก ลี ย ด คุณ อาจเป็นเพร าะพวกเขารั งเ กี ย จ ตัวเอง เค้าถึงรั งเ กี ย จ คนอื่นไปด้วย สิ่งที่พวกเขาเ ก ลี ย ด จริงๆ แล้วมันคือสิ่งที่พวกเขาแอบชื่นชอบในตัวคุณ

หรืออิ จ ฉ าคุณนั่นเอง ดังนั้น พอพวกเขามีปัญห ากับคุณโปรดเข้าใจว่ามันไม่เกี่ยวอะไรกับคุณเลย แต่มันเป็นปัญห าของพวกเขาเอง พย าย ามอยู่ห่างๆจากคนเหล่านี้และลองคิดในมุมมองของพวกเขา แทนที่จะรู้สึกเ ก ลี ย ด คุณอาจจะสงสารพวกเขาแทนก็ได้

2 แสดงน้ำใจ
บางทีอาจพูดง่ายแต่ทำย าก อย่ างไรก็ต าม คุณควรมีน้ำใ จแม้แต่กับคนที่ไร้น้ำใจกับคุณ การแสดงน้ำใจไม่จำเป็นต้อง

สนใจว่าคุณจะได้รับwลตoบแทuมากน้อยแค่ไหน คุณไม่ควรไปตัดสินผู้อื่นจากคำพูดของพวกเค้า

แต่สิ่งที่พวกเขาปฏิบัติต่อคุณต่ างหากคือ สิ่งที่สะท้อนมุมมองและพฤติก รรมของพวกเขาเอง คนไร้น้ำใจส่วนใหญ่มักจะทำตัว ไร้ มา ร ย า ท กับตัวเอง ที่สำคัญยังลามไปถึงคนรอบข้างด้วย

3 อย่ าไปจงเ ก ลี ย ด จ ง ชัง

ใครเ ก ลี ย ด เรา ก็อย่ าไปเ ก ลี ย ด ตอบ เพร าะไม่งั้นคุณอาจจะกลายเป็นคนน่ารั ง เ กี ย จ เสียเอง ให้อ ภั ยพวกเขา อวยพรให้เค้าจากใจจริง และอย่ าลืมมีน้ำใจและมอบความรักให้แก่พวกเขาด้วยล่ะ

4 เมินเฉยใส่ซะ

คนมันเ ก ลี ย ด อ่ะนะ พูดอะไรหรือทำอะไรให้พวกเขาก็ยังเ ก ลี ย ด เราอยู่ดี ฉะนั้นอย่ าไปใส่ใจเลย ทางที่ดีคือเราอย่ าไปสนใจคำพูดหรือเก็บมันมาคิดให้รก ส ม อ งใช้ชีวิตของเราเองให้มีความสุขจะดีกว่า เพร าะท้ายที่สุดแล้วพวกเขาก็จะเห็นเองแหละว่าคุณน่ะไม่มีใครทำอะไรได้

5 อวยพรให้เขาจากใ จจริง

ทุกคนไม่ว่าสูงส่งแค่ไหนก็หนีคำวิจ ารณ์หรือคำติฉิ น นิ น ท าไม่พ้นหรอก ดังนั้นคุณอย่ าคิดมากไปเลย จงเมินเฉยใส่พวกเขาและถ้าอวยพรให้พวกเขาได้ก็จงทำซะ คำส า ป แ ช่ งหรือคำพูดร้ า ย ๆ ก็จะย้อนกลับไปหาผู้พูดเองแหละ หรือถ้าอวยพรให้ไปแล้วพวกเขาไม่รับ คำอวยพรนั้นก็จะวกกลับมาหาคุณ มีแต่ข้oดีเห็นไหมล่ะคะ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *